Bất động sản Nhà Bè chuyển mình đón sóng hạ tầng

Thuộc khu vực Nam TP.HCM, cách trung tâm thành phố khoảng 10km, Nhà Bè kết nối trực tiếp với trung tâm thành phố qua quận 7 và được lãnh đạo TP.HCM đặc biệt quan tâm đầu tư phát triển.

Cầu rạch Cây Khô thuộc xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè kết nối huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh

Trong 5 năm qua, huyện Nhà Bè đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định bình quân 12%/năm và đang dần tiệm cận với đô thị loại II.

Mới đây, theo đề án phát triển của UBND TP.HCM giai đoạn 2021 – 2030, huyện Nhà Bè được xem xét phát triển trở thành thành phố vệ tinh trực thuộc TP.HCM, hứa hẹn nhiều thay đổi tích cực về kinh tế – xã hội ở khu vực này.

Cơ sở hạ tầng khu vực Nhà Bè cũng được đẩy mạnh đầu tư phát triển để tăng tính kết nối đến trung tâm và các khu vực lân cận.

Loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm có thể kể đến như cầu Thủ Thiêm 4 (kết nối TP Thủ Đức và quận 7), cầu Rạch Đỉa (kết nối quận 7 và huyện Nhà Bè), cầu Cây Khô (kết nối huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh), cầu Cần Giờ (kết nối huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ). Ngoài ra, dự án mở rộng các đường Nguyễn Hữu Thọ, Lê Văn Lương, Nguyễn Bình cũng đang gấp rút thi công.

Sức cộng hưởng từ cơ chế chính sách quy hoạch đô thị của TP.HCM và sự phát triển đồng bộ của cơ sở hạ tầng giúp thị trường địa ốc Nhà Bè thu hút nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp bất động sản lớn như GS E&C với dự án GS Zeitgeist, Kiến Á với dự án Lavila, hay gần đây là Keppel Land và Phú Long đã triển khai dự án Celesta Heights với nguồn cung căn hộ lớn đáp ứng nhu cầu về cuộc sống chất lượng cao.

Giá nhà đất khu vực Nhà Bè cũng có xu hướng tăng đều qua các năm.

Theo thống kê của Batdongsan.com, giá bất động sản khu vực này giai đoạn 2018 – 2022 tăng trung bình 19,6%/năm. Trong đó, giá chung cư tăng trung bình 7,03%/năm, giá nhà phố tăng trung bình 20,5%/năm.

Mức tăng này cho thấy tiềm năng tăng trưởng rất lớn của bất động sản Nhà Bè trong tương lai khi cơ sở hạ tầng được hoàn thiện.

Đặc biệt gần đây, xã Nhơn Đức – khu vực tập trung nhiều cơ quan hành chính, cơ sở giáo dục của huyện – có sự đột phá về cơ sở hạ tầng với công trình cầu Long Kiểng kết nối hai xã Nhơn Đức và Phước Kiển, dự kiến thông xe đầu tháng 9-2023.

Ngoài ra, hai trường đại học lớn là Đại học Tài nguyên & Môi trường và Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao cũng đang trong quá trình hoàn thiện xây dựng, sẽ thu hút lượng lớn dân cư sinh sống và làm việc tại khu vực này. Sự đồng bộ hóa cơ sở hạ tầng và kinh tế – xã hội giúp xã Nhơn Đức trở thành điểm sáng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Công trình cầu Long Kiểng mới bắc qua sông Phước Kiểng, nối 2 xã Phước Kiển và Nhơn Đức – Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Trong các dự án đang triển khai ở khu vực Nhà Bè, đáng chú ý dự án Khải Hoàn Prime. Khải Hoàn Prime có quy mô 19.730 m2 cung cấp gần 1300 căn hộ đa dạng diện tích và số phòng ngủ 1,2,3 phù hợp với nhiều nhu cầu an cư từ cá nhân đến gia đình 2-3 thế hệ. Dự án tận dụng lợi thế thiên nhiên xung quanh dự án được bao bọc bởi hệ thống sông kênh và rừng dừa nước đặc trưng. Bên trong dự án, chủ đầu tư sử dụng đến 74% diện tích dành cho các mảng xanh như công viên, vườn hoa, đường dạo bộ ven sông, tạo nên không gian sinh thái đáp ứng trọn vẹn nhu cầu thư giãn, phục hồi năng lượng tựa nghỉ dưỡng tại Resort.

Vị trí dự án Khai Hoan Prime vô cùng đắc địa – kết nối dễ dàng đến các vùng trung tâm lớn tại Tp HCM

Ngoài ra, Khải Hoàn Prime còn sở hữu hệ tiện ích đẳng cấp với hơn 25 tiện ích “đặc quyền”: Quảng trường ánh sáng, clubhouse gồm 3 tầng quy mô 3000m2, Sky Restaurant với tầm view “triệu đô”, công viên rừng hoa – đường dạo bộ ven sông lãng mạn… hứa hẹn là biểu tượng giải trí mới tại Nam Sài Gòn. 

Khải Hoàn Prime trở thành tâm điểm chú ý của thị trường khi sở hữu mức giá từ 2-4 tỷ đồng/căn, mức giá hiếm có của các dự án căn hộ tại thị trường TP.HCM hiện nay trong cùng phân khúc.

Trên thực tế thời điểm nhiều chính sách hấp dẫn về hỗ trợ tài chính như lãi suất ngân hàng, thời hạn thanh toán, số tiền thanh toán đã bắt đầu có mặt từ đầu năm 2023 khi nhiều chính sách do nhà nước đưa ra để gỡ khó cho ngành bất động sản. Cuối năm 2023 trở thành dấu mốc đánh dấu thời điểm thị trường bất động sản giao mùa chuẩn bị mở ra một trang mới sau thời gian dài trầm lắng.

Phối cảnh tổng thể dự án Khai Hoan Prime

Đặc biệt, khách hàng chọn dự án có thể hoàn toàn yên tâm với nhiều chính sách thanh toán hỗ trợ tài chính tối ưu. Theo đó, khách hàng chỉ cần thanh toán 20% giá trị căn hộ, tương đương với 420 triệu đồng đã có thể ký ngay hợp đồng mua bán. Ngân hàng hỗ trợ lên đến 70%, hỗ trợ lãi suất 0% trong vòng 24 tháng hoặc đến khi nhận nhà. Ngoài ra, khách hàng còn có thể chọn phương thức thanh toán nhàn hạ lên đến 30 tháng, sau khi thanh toán 20% giá trị căn hộ chỉ cần thanh toán 1,5% giá trị căn hộ mỗi tháng. Đối với khách hàng thanh toán vượt tiến độ 50% hoặc 70% còn được hưởng mức chiết khấu hấp dẫn lần lượt là 5% và 10%.

Việc sở hữu BĐS ven sông nội đô TPHCM đã gần như bất khả thi vì quỹ đất gần như bằng không. Vì thế, trong định hướng phát triển đô thị vệ tinh, Nhà Bè nói chung, các dự án sở hữu vị trí liền sông khẳng định tiềm năng tăng giá trị trong tương lai.

Hệ thống hạ tầng huyện Nhà Bè nói chung và xã Nhơn Đức nói riêng ngày càng được đầu tư hoàn thiện, kết hợp với lợi thế nền tảng là quỹ đất rộng và định hướng chuyển đổi sang mô hình thành phố trực thuộc TP.HCM sắp tới sẽ góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực này phát triển thịnh vượng trong thời gian tới, khi nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu ở thực dần chuyển hướng quan tâm sang thị trường vùng ven TP.HCM.

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc Đại học Ngân Hàng TP.HCM chia sẻ: Dự báo đầu năm 2024 thị trường đón những cơn sóng lớn đầu tiên về dòng tiền đổ về bất động sản như một kênh đầu tư sinh lời cao. Theo đó, những tháng cuối năm 2023 hoặc kéo dài đến không quá quý 1/2024 có thể là đợt cuối các nhà đầu tư tiếp tục đưa ra những chính sách siêu khủng hoặc không tưởng cho người mua. Điều này rất bình thường, người mua nhà hoàn toàn có thể yên tâm và tận dụng cơ hội hỗ trợ tài chính này trước khi thị trường quay lại với mức quân bình vốn có, TS Hải chia sẻ thêm.